เย็นนี้ทำพิซซ่าใช้แป้งสำเร็จสำหรับทำหนมปัง มิสเตอร์บอกว่า อาหย่อยๆๆๆ
ผัดหน้าพิซซ่า หมูสับ หรือ ไก่งวงสับ หรือ เนื้อสับตามชอบ กุ้ง พริกหยวกหั่นชิ้นเล็ก หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก กระเทียมสับ หรือใช้ที่บีบ พริกไทย ผงออริกาโน่ ผงปรุงอิตาเลี่ยน
แป้งขนมปังสำเร็จ แบ่งเป็นก้อน แผ่นเป็นแผ่น ขนาดตามชอบ เปิดเตาอบรอ 350F ตามฉลากแป้งบอกไว้
ราดซอสมะเขือเทศกระป๋อง
ใส่หน้าที่ผัด
ใส่เปปเปอร์โรนี่
ใส่ชีส
อบ 26นาที ตามฉลากแป้ง
เสร็จแล้ว
แล้วต้มแปลก เพราะไม่เคยทำมาก่อน อยากกินต้มยำปลาป๋อง เริ่มต้นเหมือนจะดี ต้มใส่ตะไคร้ พริกขี้หนูตำ หอมใหญ่ ปรุงน้ำปลา ซีอิ้วขาว ยังเผ็ด ใส่น้ำตาลทรายก็ยังเผ็ด ชิดรส และดูสีเหมือนแกงส้ม มีกระเจี๊ยบอยู่ใส่ไปด้วย ชิมๆๆ อีก เติมกุ้งดีไหมน๊าพรุ่งนี้ กินกับข้าวร้อนๆๆ ถ้าท้องเสียจะมาแจ้งนะจ๊ะ..^--^
พิซซ่าน่ากินมากเลยโอ้ท แกงกระเจี๊ยบนี่กินแล้วระบายท้องนะโอ้ท สูตรโอ้ทคงอาจจะระบายมากขึ้นกว่าปกติ อิอิ
ReplyDeleteขอบคุณค่ะพี่ยุ มิสเตอร์บอกว่าแป้งอร่อยกว่าแป้งพิซซ่า ส่วนแกงเนีย ไม่มีอาการเลยพี่ หมดไปแล้ว
ReplyDeleteอยากกิน ต้มแปลกๆ ชามนี้จัง
ReplyDeleteทำดูดิ อร่อยดีเหมือนกัน ถ้าคนท้องไม่เหม็นปลาป๋อง
ReplyDelete