วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2553
อยากทำขนมปังไส้กรอกมาแต่สัปดาห์ก่อนไปนอร์ธดาโกต้า หาสูตรที่ง่ายที่สุดให้ตัวเองเจอแล้วเซพเก็บไว้ เป็นสูตรเพื่อนคนไทยที่เคยคุยกันบ้างในเวบคนไทย กลับมาก็ยังไม่ได้ลงมือเพราะตั้งใจว่าต้องทำให้ได้ และกินได้ไม่เหมือนคราวที่แล้วปีที่แล้วทำหนมปังไส้เครนเบอรี่ ปรากฎว่านอกไหม้ในไม่สุก ควักไส้ไว้กินที่เหลือทิ้ง และแล้วความอยากทำก็มีถึงขั้นสุด จัดแจงออกไปหาซื้อวัตถุดิบมาจนครบตั้งแต่วันศุกร์ แล้วก็จัดแจงเมื่อเช้านี้ เริ่มด้วยส่วนสูตรคลิ๊กที่นี้ แต่ไม่ได้ใส่นมผงเพราะหาไม่ได้ และไม่ใส่ชีสด้วยเพราะไม่ชอบ ผลออกมายังไงน๊า มาดูกันเลยดีกว่า ไม่ต้องสาธยายมาก น่าเบื่อ...อิอิ
วัตถุดิบ ไม่มีนมผง
นวดมือจ้า เมื่อยไม่น้อย
ห่อพลาสติก พักไว้ 1 ชั่วโมงให้ฟู ตามสูตร จับใส่เตาอบไม่เปิดไฟ พร้อมน้ำร้อน ตัดเป็นชิ้น แล้วคลึง
(วีธีคลึงโอ้ทไม่ได้ดูตามที่สูตรแนะนำ เคยเรียนมาบ้าง เลยทำตามที่รู้แหละพอได้อยู่)
ใช้มือกดแล้วไม่บานพอ ต้องใช้เครื่องทุ่นแรงแบบนี้
(วีธีคลึงโอ้ทไม่ได้ดูตามที่สูตรแนะนำ เคยเรียนมาบ้าง เลยทำตามที่รู้แหละพอได้อยู่)
ใช้มือกดแล้วไม่บานพอ ต้องใช้เครื่องทุ่นแรงแบบนี้
ห่อไส้กรอก
จับใส่เตาอบไม่เปิดไฟ พร้อมน้ำร้อน อีก รอบ 1 ชั่วโมง ให้ฟู
อบไฟบน 400 ฟาเรนไฮต์ 8-10 นาที
ดารินกินกับซอสมะเขือเทศ
ปลื้มสุด สุด เลยเพราะคราวนี้กินได้ ไม่ต้องทิ้ง แบบนี้ค่อยอยากทำอีก ต่อไปจะทำไส้ไก่บ้างดีกว่า...อิอิ
ทำสำเร็จแล้วดีใจเป็นที่สุด
ReplyDeleteโอ้ทเก่งมากๆ พี่แพรเคยพยายามทำแนวนี้แหละ ต้องทิ้งแป้งอ่ะ
ReplyDeleteพี่แพร เพิ่งเห็นข้อความตอบข้ามปีเลย..อิอิ
ReplyDeleteก่อนจะทำสำเร็จก็ทิ้งมาเหมือนกันจ่ะ
พี่โอ๊ท น่ากินมากเลย ครวหน้าทำใส่ไก่นะ จะกินด้วย เด่วเทียจะลองทำบ้าง ไม่รุ้จะออกมายังงัย หาอุปกรณ์ก่อน
ReplyDeleteพี่ไม่ชอบใส่ไก่ แต่ทำไส้หมูหยองไปแล้วน่ะ เห็นอะป่าว แต่เหมือนจะเคยทำไส้หมูมั้ง จำไม่ได้ว่าเขียนด้วยหรือเปล่าอีก เรื่องโม้เยอะมาก
ReplyDelete